đăng ký học lái xe oto

Học lái xe ô tô 2020 | Từ năm 2020 thi bằng lái xe sẽ khó hơn như thế nào

Việc học lái xe ô tô 2020 và việc thi bằng lái xe sẽ được siết chặt hơn, mức học phí cũng tăng mạnh. Đặc biệt số câu hỏi trong lý thuyết lên tới 600 câu. Sai 1 câu coi như rớt. Để tìm hiểu kỹ hơn về việc học và thi bằng lái xe hãy cùng đọc bài viết này nhé.

Nội dung học lái xe ô tô 2020 thi tốt nghiệp và thi sát hạch

 Năm 2020 có nhiều thay đổi về việc thi lấy bằng lái xe ô tô. Thay đổi nội dung thi tốt nghiệp và thi sát hạch. Cụ thể điểm lại những thay đổi khi thi lấy bằng lái xe ô tô 

 

Kỳ thi tốt nghiệp kỳ thi sát hạch
Thi lý thuyết giao thông Thi sát hạch lý thuyết luật giao thông
Thi thực hành lái xe trên phần mềm mô phỏng 3D Thi thực hành trên phần mềm mô phỏng 3D
Thi sát hạch trên 11 bài thi sát hạch sa hình
Thi sát hạch lái xe trên đường trường

 

Giám sát việc học lái xe ô tô 2020

Về việc học lái ô tô 2020, theo thông tư về đào tạo cấp giấy phép lái xe do bộ GIAO THÔNG VẬN TẢI vừa ban hành. Yêu cầu kể từ ngày 1/6/2020 các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết. Một số thiết bị như: chấm vân tay cho học viên, đảm bảo học lý thuyết đầy đủ thời gian mới được tham gia dự thi sát hạch 

Cụ thể, bộ GIAO THÔNG VẬN TẢI sẽ giám sát bằng camera đối với phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe. Cụ thể ở cách điểm: điểm xuất phát, điểm dừng và điểm khởi hành, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và điểm kết thúc. 

Ông Lương Duyên Thống – Vụ Trưởng Vụ Phương Tiện và người lái cho biết: “Dữ liệu từ camera này sẽ được truyền về tổng cục đường bộ VN để quản lý, giám sát và lưu trữ”. Đồng thời dữ liệu hình ảnh hiển thị trên các màn hình đặt ở phòng chờ để công khai với người tham gia dự thi sát hạch.

Theo dõi việc học lái xe 2020 qua thiết bị giám sát

Theo thông tư cho biết, cũng kể từ 1/6/2020 tất cả các trung tâm, các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên cả nước đều sẽ phải triển khai và lắp đặt các ứng dụng nhận dạng học viên. Trừ học viên thi bằng lái xe B1. 

Trước khi tham gia kỳ thi, học viên bắt buộc phải tham gia đầy đủ 4 bộ môn lý thuyết.Với bài học thực hành, trên các xe tập lái cũng đều phải lắp đặt đủ các thiết bị giám sát thời gian và hành trình để quản lý và theo dõi việc thực hành của học viên xuyên suốt thời gian tham gia đào tạo và sát hạch. 

Xây dựng trung tâm quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe quy mô toàn quốc

Tổng cục đường bộ việt nam cho biết: Năm 2020 sẽ xây dựng một trung tâm quản lý đào tạo, cấp giấy phép lái xe để thực hiện việc giám sát trực tuyến trên toàn quốc. Đồng thời, cho biết trung tâm sẽ giám sát thời gian học lý thuyết, số km lái xe trên đường của từng học viên một thông qua các thiết bị theo dõi tại các cơ sở đào tạo. 

Các trung tâm sẽ kết nối giám sát trực tiếp hình ảnh thông qua video và lưu trữ tối thiểu 12 tháng tại các phòng sát hạch lý thuyết, phòng sát hạch mô phỏng. Các vị trí sát hạch lái xe trong hình như: vị trí xuất phát, vị trí dừng xe, khởi hành trên dốc, vị trí va quết, vị trí ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ, …

Tất cả dữ liệu sẽ được tổng hợp theo từng học viên, xe tập lái, từng giáo viên từng cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch làm cơ sở để quản lý được dễ dàng và chặt chẽ hơn. 

Trung tâm quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe toàn quốc được tổng cục đường bộ việt nam đề xuất với mục tiêu ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ điện tử, viễn thông,..Trung tâm sát hạch lắp camera giám sát phòng thi lý thuyết, sân sát hạch và lái xe trong hình và dữ liệu truyền về tổng cục đường bộ và sở giáo dục giao thông vận tải từ 1/6/2020

Học lái xe ô tô 2020 và thi sát hạch bằng thiết bị mô phỏng 

Theo thông tư 2020, dự kiến sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ ngày 1/1/2021. Thời gian học lái xe ô tô 2020 với thiết bị mô phỏng khoảng 3 giờ. Sau khi đã hoàn thành khóa tập lái trên sân và trước khi tập lái trên đường. 

Trình tự sát hạch lý thuyết 2020: lý thuyết- mô phỏng- sa hình- đường trường. Nếu học viên không đạt sát hạch với thiết bị mô phỏng sẽ không được sát hạch trên ô tô. 

Các nội dung bổ sung 

Một số nội dung thay đổi số trong học lái xe ô tô 2020 điển hình như: 

  • Lý thuyết thay đổi, thời gian khá ít ỏi bởi vẫn giữ nguyên khoảng thời gian như cũ nhưng số câu hỏi tăng lên. 
  • “ hệ thống an toàn chủ động” với thời lượng khoảng 1 giờ
  • Môn kỹ thuật lái xe có “ kỹ thuật lái xe an toàn chủ động” diễn khoảng 2.5 giờ
  • Môn nghiệp vụ vận tải có “ trách nhiệm của người kinh doanh vận tải” với 3 tiếng đồng hồ 
  • Môn đạo đức người lái xe bao gồm: văn hóa giao thông được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông. 

Tăng 600 câu hỏi thi lý thuyết

Số lượng câu hỏi trong đề thi lý thuyết sát hạch được tăng thêm. Các dạng bài B2, C, D, E, F cũng thay đổi. Có 600 câu hỏi lý thuyết trong đó có 100 câu điểm liệt yêu cầu học sinh chắc chắn phải trả lười đúng 100 câu. Nếu như trả lời sai 1 trong 100 câu này sẽ bị trượt phần thi lý thuyết. 

(*) 100 câu hỏi là 100 câu mang tính cơ bản nhất. Chính vì vậy nếu người lái xe không nắm rõ những điểm này thì sẽ tính trượt và không đủ điều kiện tham gia giao thông

Phải thực hành đi đủ số km mới được tham gia thi bằng lái xe ô tô

Nội dung thông tư cho biết từ 1/1/2020 chương trình đào tạo lái xe hạng B1, B2 và hạng C sẽ có thêm nội dung về phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông. Ở các trung tâm cần phải lắp đặt Camera IP, có độ phân giải HD trở lên. Học viên tham gia sẽ phải điểm danh bằng dấu vân tay hoặc quẹt thẻ. Mọi buổi học sẽ được điểm danh, nếu như vắng mặt quá số tiết sẽ không được tham gia thi thực hành. 

Sai 1 câu là trượt 

Kết cấu của kỳ thi là 600 câu hỏi lý thuyết luật giao thông. Được xây dựng trên cơ sở 450 câu của câu hỏi cũ và 150 câu hỏi mới. Trong 150 câu mới này sẽ có khoảng 100 câu câu hỏi căn bản. Nếu như sai 1 trong 100 câu auto trượt. 

Phí học lái xe ô tô 2020 tăng lên đến 30 triệu đồng

Cập nhật một số mức học phí tại một số trường dạy lái xe hiện nay:

  •  Trường dạy lái xe Quốc Tế Á Châu: 14.500.000/ khóa học lái bằng lái xe hạng B2 và 18.000.000/khóa học lái xe hạng C. 
  • Trường dạy lái xe Bách Việt: 16.500.000/ khóa học bằng b2 
  • Trường dạy lái xe Đồng Tiến: 14.500.000/ khóa học lái bằng lái xe hạng B2
  • Trường cao đẳng nghề số 7: 16.925.000/ khoá học lái xe hạng B2

Khảo sát qua cho thấy việc tăng học phí lên tới 30 triệu đồng là thông tin sai lệch, không có cơ sở. chính vì vậy hãy lựa chọn một cơ sở uy tín và có mức phí phù hợp để học và thi lấy bằng lái xe ô tô.  

Giấy phép lái xe theo mẫu mới năm 2020

Theo quy định của Thông tư 38/2019/TT-BGTVT do Bộ Giao thông Vận tải ban hành, bắt đầu kể từ ngày 01/06/2020. Giấy phép lái xe sẽ có mẫu mới với nhiều điểm khác so với giấy phép lái xe hiện nay.

Tập lái xe ô tô số sàn

Leave a Comment