So sánh khoảng sáng gầm xe

Khoảng sáng gầm xe là gì? Kinh nghiệm chọn khoảng sáng gầm xe ô tô tại Việt Nam

Chắc hẳn có nhiều bạn khi nghe về thông số về Khoảng sáng gầm xe khá lạ lẫm và không hiểu rõ cho lắm. Vậy hãy tham khảo bài viết mà kythuatoto.info cung cấp dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé. 

Định nghĩa về khoảng sáng gầm xe

Khoảng sáng gầm xe được xếp vào 1 trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định cuối cùng của người mua xe ô tô. Một chiếc xe có khoảng sáng gầm càng lớn sẽ sở hữu khả năng vượt địa hình càng ấn tượng. 

Khái niệm rõ ràng hơn về khung gầm xe. Hiểu đơn giản khung gầm xe là khoảng cách tính từ mặt đất cho tới điểm thấp nhất của gầm xe. Tùy thuộc vào từng loại xe, mỗi xe sẽ có thiết kế tổng thể khác nhau phù hợp với loại xe. Ví dụ như khoảng sáng gầm xe Vios sẽ được quy định theo phân khúc nẫu xe 5 chỗ hạng B. Khoảng sáng gầm càng lớn sẽ có khả năng di chuyển dễ dàng hơn trong các địa hình gồ ghề, xấu, điều kiện khí hậu xấu không thuận lợi 

So sánh khoảng sáng gầm xe

Kinh nghiệm lựa chọn khoảng sáng gầm xe phù hợp ở Việt Nam

Ở Việt Nam có điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, thường xuyên xảy ra mưa lũ. Cùng với cơ sở vật chất hạ tầng còn nghèo nàn. Giao thông phức tạp,tình trạng ngập úng lầy lội xảy ra thường xuyên. Gây nên hiện tượng thủy kích ở xe máy và ô tô làm cho xe bị chết máy đột ngột hoặc hư hỏng nặng nề. Chính vì vậy khi lựa chọn một chiếc xe, người ta thường xét đến yếu tố khoảng sáng gầm xe đầu tiên. Thường thì loại xe sedan sẽ có khoảng sáng gầm ở mức bình thường áp dụng đi trên đoạn đường dễ đi hay được gọi là xe thành thị. Trong khi đó loại xe SUV có khoảng sáng gầm cao đánh giá có khả năng vượt địa hình vượt trội. 

Theo kinh nghiệm của chuyên gia xe cho biết. Nếu như lựa chọn xe chủ yếu đi trong thành thị, bạn nên lựa chọn các mẫu xe có khoảng sáng gầm từ 160mm-165mm. Còn nếu như xe sử dụng chạy đường dài, thường xuyên đi trên nhiều dạng địa hình. Bạn nên lựa chọn chiếc xe có khoảng sáng gầm từ 210mm – 220 mm. 

Ngoài ra, phụ thuộc vào khả năng tài chính chuyên mục tin tức khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn một chiếc xe có khoảng sáng gầm xe phù hợp để có thể sử dụng một cách tối đa. 

12 mẫu xe lý tưởng đi trong mùa mưa lũ

 

Tên xe Khoảng sáng gầm xe (mm) Khả năng lội nước (mm)
Ford Ranger 200 800
Chevrolet Corolado 221 800
Mazda BT-50 237 800
Chevrolet Trailblazer 221 800
Mitsubishi Pajero Sport 218 700
Ford Everest 210 800
Toyota Prado 215 700
Toyota Fortuner 220 700
Land Rover Ranger Rover 221 – 298 900
Suzuki Grand Vitara 200 500
Volkswagen Touareg 200 580
Ford Ecosport 200 550

Kythuatoto.info chuyên cung cấp thông tin chi tiết xe ô tô, các thông số kỹ thuật, so sánh, đánh giá xe. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này. Mời bạn đọc thêm các bài viết liên quan để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé. 

Leave a Comment