Lỗi ô tô đi vào đường cấm theo giờ bị phạt hết bao nhiêu tiền

Lỗi ô tô đi vào đường cấm theo giờ bị phạt hết bao nhiêu tiền? 

Bạn là lái mới hoặc không thành thạo đường thường xuyên gặp khó khăn thi tham gia giao thông. Đặc biệt lỗi phổ biến nhất mà các lái mới dễ mắc phải là lỗi ô tô đi vào đường cấm theo giờ. Để hiểu rõ hơn về luật giao thông đường bộ mời các bạn tham khảo mức xử phạt khi ô tô đi vào đường cấm tại bài viết dưới đây. 

Những lỗi ô tô đi vào đường cấm theo giờ thường gặp

Lái xe khi đi vào các đường cấm ô tô di chuyển sẽ bị phạt hành chính khá nặng hoặc nặng hơn là treo bằng lái từ 1-3 tháng tùy mức vi phạm. Để không bị mắc lỗi, cần tìm hiểu những lỗi như thế nào là lỗi ô tô đi vào đường cấm 

Theo nghị định 46/2016 NĐ-CP: 

  • Lỗi ô tô đi vào đường cấm theo giờ cụ thể là: Sẽ có những đoạn đường nhất định cấm ô tô đi vào những khung giờ khác nhau nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông. Các khung giờ cấm thường nằm khoảng 6h-8h
  • Lỗi ô tô đi vào đường cấm một chiều tức là đi ngược chiều trong đường một chiều
  • Lỗi ô tô đi ngược chiều có biển cấm đi ngược chiều giống như lỗi đi ngược chiều của đường một chiều. Biển cảnh báo sẽ thường đặt ở phía đầu đường. 

Lỗi ô tô đi vào đường cấm theo giờ bị xử phạt hết bao nhiêu tiền

Khi sử dụng ô tô chủ xe phải chịu rất nhiều các khoản như: Phí cầu đường, phí bảo hiểm, các phí lỗi vi phạm cũng cao hơn so với xe máy. 

Có nhiều người thắc mắc lỗi ô tô đi vào đường cấm theo giờ bị xử phạt hết bao nhiêu tiền? Với ô tô và các loại xe tương tự mắc phải lỗi đi vào đường cấm, khu vực cấm cụ thể như tại 1 phần phía trên của xe sẽ bị phạt từ 800 đến 1 triệu 200. Tùy theo mức độ và loại xe là gì.  Xe tải và xe con đều sẽ có mức xử phạt như nhau. 

Năm 2020 tăng mức phạt lỗi đi vào đường cấm ô tô

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP do Chính phủ ban hành đã tăng mức xử phạt đối với nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ. So với Nghị định 46/2016/NĐ-CP đã có hiệu lực trước đó, lỗi đi vào đường cấm cũng bị tăng mức phạt lên không ít.

Đối với các trường hợp đi vào khu vực đường cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi cụ thể bảng dưới đây như sau:

STT Phương tiện Mức phạt theo Nghị định 100
Mức phạt theo Nghị định 46
01 Ô tô 01 – 02 triệu đồng
800.000 – 1,2 triệu đồng

Ngoài mức phạt nêu trên, ô tô, xe máy, máy khéo, xe máy chuyên dùng đi vào đường cấm sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe/chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật từ 1-3 tháng.

Nhận diện các biển báo hiệu đường cấm

Hiện nay, các loại biển báo cấm đối với các phương tiện được quy định theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ.

Lỗi ô tô đi vào đường cấm theo giờ

 

Leave a Comment